Kính gửi Quý bà con, cô bác, anh chị em và các cháu trong Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại Cộng hòa Liên bang Đức. Chiều ngày 24-5-2015 tại thủ đô Berlin đã diễn ra Đại hội lần thứ 4 của Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng trong không khí thân tình, ấm áp, sôi động với sự có mặt của hàng trăm bà con từ mọi miền nước Đức về tham dự.

Thư cảm ơn của Ban chấp hành Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng

Ban chấp hành mới ra mắt.

 

Đại hội của chúng ta cũng vui mừng được đón tiếp đại diện của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam cùng nhiều hội đoàn và các bạn bè, thân hữu của Hội đồng hương QN-ĐN từ Cộng hòa Séc và các nước lân cận như Liên hiệp người Việt toàn LB Đức, Hội người Hải Phòng, Hội người Hà Nội, Hội đồng hương Thanh Hóa, Hội đồng hương Nghệ An, Hội đồng hương Quảng Bình, Hội đồng hương Hà Tĩnh, Hội Thiện từ Tâm Berlin, Hội Khuyến học Việt Đức Berlin, Câu lạc bộ Đoàn Kết e.V, Câu lạc bộ VLC Berlin…

Các phóng viên của Thoibao.de ; NguoiViet.de; Việt-báo.de cũng đã tới tham dự, chụp ảnh, quay phim và đưa tin.

Các doanh nhiệp lớn ở Berlin đến tham dự và ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất như TTTM Đồng Xuân, công ty Vina Foods, công ty Thăng Long, công ty COMD.

Đặc biệt là, dù xa cách ngàn trùng, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng đã gửi thư chúc mừng Đại hội, biểu dương và ghi nhận những đóng góp có hiệu quả thiết thực của Hội chúng ta trong nhiều năm qua, góp phần xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ đồng bào khi gặp thiên tai, bão lũ và giúp ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Tất cả mọi nguồn động viên cộng với sự tham gia đông đủ của các thành viên đã đem lại

sự thành công của Đại hội và một Ban chấp hành mới của nhiệm kỳ 2015-2017 gồm những người tâm huyết, làm việc thiện nguyện, nhiệt thành được bà con tín nhiệm bầu ra, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó đã trở thành truyền thống đáng trân trọng giữ gìn của những người con xứ Quảng xa quê hương.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cũng tiếp tục tín nhiệm bầu ông Trương Định làm Chủ tịch Hội.

Hy vọng rằng, Hội chúng ta sẽ duy trì và phát triển nhiều hoạt động phong phú, gần gũi, thiết thực để bà con hội viên và các con, cháu thế hệ sau luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc.

Mặc dù Đại hội chúng ta đã thành công rực rỡ, nhưng e rằng khó có thể tránh khỏi những thiếu sót trong công tác tổ chức Đại hội. Vậy kính mong quý vị và bà con lượng thứ.

Ngày 14-6 tới, nhân dịp Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức cùng nhiều tổ chức quốc tế và các hội đoàn sẽ tổ chức cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại trung tâm thủ đô Berlin, chúng tôi kêu gọi bà con người Quảng Nam- Đà Nẵng hãy cùng xuống đường thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, góp thêm hành động bảo vệ lãnh hải và vùng biển Đông máu thịt của chúng ta!

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn bà con đồng hương đã đóng góp tinh thần, vật chất để Đai hội Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng đạt kết quả mỹ mãn.

Kính chúc bà con và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

TM/ BCH hội

Nguyễn Ngọc Tấn

alt

Đại diện hội đoàn chúc mừng.