Ban Liên lạc Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội xin gửi đến Bà con Đồng hương lời chào và Lời chúc mạnh khỏe!

          Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn ra rất phức tạp, khả năng lây nhiễm rất cao trên thế giới và cả ở Việt Nam yêu dấu của chúng ta. Hằng ngày trên Thế giới có hàng trăm nghìn người bị nhiễm mới và hàng nghìn người chết vì dịch bệnh Covid -19.

          Chính vì vậy, ngày 31 tháng 3 năm 2020 Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 16-CT-TTg  về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19. Trong Chỉ thị của Thủ tướng đã yêu cầu các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, Cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, Thành phố  tập chung cao độ các biện pháp như: Thực hiện cách ly toàn Xã hội 15 (Tùy theo tình hình dịch bệnh) ngày từ 00h ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh….Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu….Thủ tướng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

        Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và  Chỉ thị số 16-CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 02 tháng 4 năm 2020 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã gửi Thư kêu gọi và đề nghị Hội Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội vận động Bà con Quảng Nam đang lao động, học tập và sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc không nên về quê cho đến ngày 15 tháng 4 năm 2020 nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 trong cộng đồng.

        Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT-TTg của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19. Ban Liên lạc Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội đề nghị Bà con Đồng hương đang sinh sống, lao động và học tập tại Hà Nội không nên về quê “Ai ở đâu ở yên tại đó”, “Ở nhà là yêu nước”, hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nhà tránh trường hợp lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 ra cộng đồng. Nếu Bà con có về quê Quảng Nam thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo và cách ly tập trung theo quy định của tỉnh Quảng Nam. Mọi chi phí xét nghiệm, đi lại, ăn ở và sinh hoạt (nếu có) Bà con sẽ phải tự chi trả.

        Ban Liên lạc Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội một lần nữa mong bà con nên ở yên tại chỗ để việc chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. Cảm ơn Bà con Đồng hương đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội cũng như Bà con sinh sống tại các tỉnh Phía Bắc đã đồng lòng cùng Chính phủ và quê hương Quảng Nam.

          Xin trân trọng cảm ơn.

Thư kêu gọi của ông Lê Trí Thanh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.